Sâm Ngọc Linh bảo quản bằng cách ngâm rượu

Sâm Ngọc Linh bảo quản để dùng dần

Sâm Ngọc Linhcây thuốc nam có rất nhiều các hợp chất có ích cho sức khỏe con người. Do đó để cơ thể hấp thụ vừa đủ mỗi lần dung nạp chúng ta chỉ cần một lượng nhỏ như vài lát mỏng hay một muỗng nhỏ sâm say thành bột.

Vì thế để sử dụng được hết cho một thời gian dài con người ta phải nghĩ ra cách bảo quản. 
Là một dạng thực phẩm có khả năng bảo quản các chất dinh dưỡng khác không bị ô xi hóa, mật ong và rượu đáp ứng được nhu cầu đó, ngoài ra rượu còn hỗ trợ cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong Sâm Ngọc Linh dễ dàng hơn. 


Có 2 cách bảo quản sâm Ngọc Linh để dùng dần đó là để nguyên cây ngâm rượu hay say nhỏ rồi ngâm mật ong.


Với người có sức khỏe bình thường có thể uống rượu ngâm, người không uống được rượu thì ăn sâm ngâm với mật ong.
Trên đây là hai cách được ứng dụng nhiều nhất để bảo quản sâm Ngọc Linh trong quá trình dung nạp, tẩm bổ cho cơ thể. 

Tác giả
Vũ Nam

Nhận xét